5 kênh podcast cải thiện khả năng giao tiếp nhanh chóng

19/01/2022

5 kênh podcast cải thiện khả năng giao tiếp nhanh chóng

Những cuốn sách tiếng Anh dạy giao tiếp “dày cộm” khiến bạn cảm thấy nhàm chán mỗi khi học hãy thử tham khảo một phương pháp học hoàn toàn mới, khá thú vị hiện nay - nghe Podcast. Trong bài viết dưới đây Pasal bật mí cho bạn 5 kênh Podcast giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Học tiếng Anh bằng Podcast

Lợi ích khi dùng podcast học tiếng anh

Podcast Là một ứng dụng được sử dụng phổ biến gần đây trong giới trẻ để học tiếng Anh hằng ngày. Tại đây có một tổ hợp tất cả các bài nói kèm audio và transcript, giúp bạn có thể cải thiện các kỹ năng về nghe và đọc cùng một lúc.

Điều khiến Podcast trở nên hot bởi lẽ đây là một công cụ tuyệt vời giúp bạn cải thiện nhanh chóng và sử dụng dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Cho dù bạn đang ở nhà, nấu ăn, hay đang trên những chuyến đi dài thì bạn hoàn toàn có thể thực hành và cải thiện tiếng anh

5 kênh podcast cải thiện tiếng Anh giao tiếp của bạn

Podcasts in English (iTunes)

Ai nói học ngôn ngữ là nhàm chán? Đó à chỉ khi bạn chưa biết đến kênh Podcast in English

Đây là một loạt các bài học về học tiếng Anh với các chương trình dành cho người học ở các cấp độ: bắt đầu, mức trung cấp và cao cấp. Bên cạnh đó canh box cát còn cung cấp các từ vựng và những bản tin về tiếng Anh kinh doanh.

Bạn có thể có được những bài học ngắn qua cuộc trò chuyện giữa hai người nói tiếng Anh với nhau, về các chủ đề gần gũi trong cuộc sống hằng ngày như: Thế vận hội mùa đông, kinh nghiệm cưỡi ngựa và Facebook. Sau mỗi đoạn hội thoại ngắn thì sẽ có những bài test từ vựng kèm theo giúp bạn ghi nhớ và mở rộng vốn từ của mình

Ted Talks

Ideas Worth Sharing - với thông điệp chia sẻ những ý tưởng, đây là một nơi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những chia sẻ đến từ chuyên gia và những người giàu kinh nghiệm, kiến thức. Các bà nội ở đây có chiều sâu về kiến thức, nghiên cứu và học thuật.

Thông thường thời lượng của một đoạn nói chuyện sẽ kéo dài từ 10 đến 30 phút bao quát rất nhiều chủ đề đa dạng và phong phú. Có thể về công nghệ, kinh doanh, tâm lý, khoa học, thậm chí là về cách học tiếng anh.

Bạn có thể theo dõi các podcast của TED Talks trên trang web chính thức , hoặc tìm kiếm trên Youtube, Spotify.

ESL Podcast

Đối với những bạn đang theo đuổi tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai thì đây chính là Podcast tốt nhất dành cho bạn. Toàn bộ những bài nói và tư liệu đều được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia về ngôn ngữ vậy nên rất phong phú và chất lượng.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi lẽ tốc độ đọc của nó khá chậm và sẽ phù hợp với những người chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những người mất gốc tiếng Anh. Tuy nhiên do đó thời lượng của mỗi podcast thường rất là dài 15-20 phút nên sẽ phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên có nhiều thời gian cho học tập.

EnglishClass101 by Innovative Language (iTunes – website)

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng kênh này. Tại sao ư? Bởi lẽ ở đây cung cấp podcast cho tất cả các trình độ. Sẽ có bốn cấp độ cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình: người mất gốc hoàn toàn, mức độ trung cấp và mức độ cao cấp.

Một điều đặc biệt của cách Podca này Đó là nó được dẫn dắt bởi các host, và đôi khi họ cũng tham gia diễn xuất. Nội dung của canh box cách này cũng rất phong phú bạn có thể biết thêm nhiều điều về văn hóa, phong tục khác nhau. Nếu bạn là một người thích học từ vựng thì đây chính là nơi dành cho bạn. EnglishClass101 sẽ cung cấp các từ vựng và cũng từ, cùng các định nghĩa của một số từ mà bạn có thể nghe được xuyên suốt trong Podcast.

Những podcast tiếng Anh này có tốc độ khá vừa phải. Bạn có thể đăng ký miễn phí nghe thử để xem nó có phù hợp với bạn không nhé!

Better at English

Đây là một kinh Podcast bổ ích bởi lẽ bạn có thể nghe được những cuộc trò chuyện từ người bản xứ trong thực tế. Tại đây có đầy đủ tất cả các chủ đề: tử vi nhộn hài hước cho đến những vấn đề nghiên cứu học thuật. Không giống như những trang khác Better At English với tốc độ nói vừa phải sẽ giúp cho các bạn hiểu được tiếng anh trong thực tế giao tiếp sẽ như thế nào, cũng như một số thành ngữ và cách diễn đạt hay gặp để ứng dụng vào IELTS Speaking.

Kênh Podcast này phù hợp với học sinh trình độ trung cấp trở lên, hoặc cho người mới bắt đầu thực sự muốn thử thách mình. Những podcast tiếng Anh này được kèm theo bài tập và từ vựng.

Trên đây là 5 kênh Podcast giúp bạn cải thiện tiếng anh giao tiếp của mình hằng ngày tiết kiệm thời gian và tạo hứng thú hơn khi học. Nếu bạn có thêm gợi ý nào hay hơn đừng ngại để lại bình luận dưới đây nhé!